6 Lý Do Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Bếp, Nên Chọn Bếp Từ Hay Bếp Gas?

Đâu là sự lựa chọn an toàn cho cả gia đình? Hãy để Bephuuthang.vn gửi bạn một số thông tin hữu ích.

Từ trước đến giờ tôi vẫn là một fan trung thành của bếp gas, nhưng từ khi nhà hàng xóm nổ bình gas thì tôi thay đổi hẳn, chuyển sang bếp điện dùng cho an toàn. 

6 Lý Do Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Bếp, Nên Chọn Bếp Từ Hay Bếp Gas?

Tôi nhớ cách đây 1 năm, nhà hàng xóm của tôi bị nổ bình gas, tài sản tổn thất, đáng nói là cô vợ bị bỏng nặng ở mặt, anh chồng được một thời gian sau thì đâm chán rồi bỏ vợ, có bồ nhí ở ngoài. Sau lần ấy tôi như tỉnh người, không thể nào để "tử thần" ở trong nhà thêm phút giây nào nữa, thế là tôi chuyển sang dùng bếp điện.

Từ khi chuyển sang dùng bếp điện, tôi yên tâm hơn hẳn, tuy nhiên tôi không phủ nhận rằng bếp gas cũng có những tiện ích nhất định của nó. Tôi xin so sánh bếp gas và bếp điện để mọi người có lựa chọn sáng suốt hơn.

1. Bếp gas tạo nhiệt kém hơn bếp điện

Nhiều độ từ lửa bếp gas tản ra nhiều trong không khí xung quanh nên bị thất thoát nhiệt. Còn bếp từ thì tỏa nhiệt trực tiếp lên bề mặt kính rồi đến đáy nồi, thất thoát nhiệt ít hơn.


2. Bếp gas dễ sử dụng hơn bếp điện

Chỉ cần vặn công tắc là có ngay lửa hay nếu nhìn thấy được lửa manh hay yếu từ bếp gas thì sẽ dễ nấu nướng hơn là bếp điện do khi sử dụng bếp điện thì khó canh lửa, đa số người Việt Nam không quen canh bằng nhiệt độ hiện trên bếp điện khi phải ấn nhiều nút để điều chỉnh nhiệt độ.

3. Bếp gas phù hợp hơn với các loại nồi, chảo thông dụng ở Viêt Nam

Nếu muốn dùng nồi, chảo bằng bếp điện thì dường như chúng ta phải mua loại chảo, nồi dành riêng cho bếp điện, giá lại cao hơn rất nhiều so với nồi, chảo thông thường mà chúng ta dùng cho bếp gas.

4. Bếp gas khó vệ sinh hơn bếp điện

Mỗi lần muốn vệ sinh bếp gas là phải tháo giá đỡ nồi để lau rửa dầu mỡ đọng lại khi nấu thức ăn, còn đối với bếp điện thì chỉ cần xịt nước rửa kính lên và lau mặt kính là sạch ngay.

5. Bếp gas nguy hiểm hơn bếp điện

Như mọi người cũng đã biết thì việc cháy nổ do rò rỉ gas xảy ra rất nhiều, đi ra ngoài cũng thấp thỏm lo sợ không biết đã khóa van gas chưa. Nhưng đối với bếp điện thì chỉ cần rút dây điện ra là xong.

6. Bếp gas "hao" tiền hơn bếp điện

Lúc trước tôi dùng bình gas 12kg trong vòng 5 tháng hơn mới hết, mỗi lần đổi bình là khoảng 310.000 đồng (nghe đâu bây giờ đã 380.000 đồng/ bình). Nhưng đối với bếp điện thì tiền trung bình trong 5 tháng tôi chỉ tốn khoảng 250.000 ~ 280.000 đồng rẻ hơn so với khi dùng bếp gas (nếu dùng bếp từ thì còn rẻ nữa).

Tôi hi vọng những sa sánh trên có thể giúp các bạn hiểu được sự nguy hiểm và tốn kém như thế nào khi sử dụng bếp gas, mọi người nên chuyển sang dùng bếp điện hoặc bếp từ để đảm bao an toàn cũng như tiết kiệm được chi phí nhé.

6 Lý Do Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Bếp, Nên Chọn Bếp Từ Hay Bếp Gas?

=>> Nên chọn bếp điện thay vì mua bếp gas <==

Độc giả: yenbinh6969_webtretho

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon So Sánh Phân Tích Bếp Từ, Bếp Điện, Bếp Hồng Ngoại
icon Chọn Mua Bếp Ga, Bếp Điện, Hay Bếp Điện Từ?
icon Lưu Ý Khi Chọn Mua Bếp Từ
icon Những Nguyên Tắc Cần Chú Ý Khi Chọn Mua Bếp Cho Gia Đình
icon Tiêu Chí Lựa Chọn Bếp Từ Cho Gia Đình Việt