Cách chế biến các món ngon "tuyệt cú mèo" bằng lò nướng

Những món nướng luôn "đốn tim" các tín đồ sành ăn bởi hương vị thơm ngon, giòn tan ở lớp bên ngoài nhưng lại chín mềm, ngon ngọt và giữ nguyên được chất dinh dưỡng của thực phẩm. Sử dụng lò nướng giúp bạn chế biến được nhiều món ngon khác nhau mà không tốn quá nhiều công sức. Không cần phải ra hàng quán, bạn hãy thử với những bí quyết dưới đây:

 Cách chế biến các món ngon "tuyệt cú mèo" bằng lò nướng

Những món nướng luôn "đốn tim" các tín đồ sành ăn bởi hương vị thơm ngon, giòn tan ở lớp bên ngoài nhưng lại chín mềm, ngon ngọt và giữ nguyên được chất dinh dưỡng của thực phẩm. Sử dụng lò nướng giúp bạn chế biến được nhiều món ngon khác nhau mà không tốn quá nhiều công sức. Không cần phải ra hàng quán, bạn hãy thử với những bí quyết dưới đây:
Cách chế biến các món ngon "tuyệt cú mèo" bằng lò nướng

1. Tẩm ướp gia vị:

Những món như thịt, cá, tôm, gà, vịt nướng là những món ăn thường được các bà nội trợ lựa chọn trong các dịp đoàn tụ gia đình, đãi người thân, bạn bè. Bởi món nướng thường thơm ngon, giữ được hương vị đậm đà và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Để món nướng ngon, đầu tiên bạn phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, làm sạch và tẩm ướp gia vị, nước sốt, mật ong, rượu vang... Việc tẩm ướp có tác dụng khiến cho món nướng trở nên đậm đà và có màu vàng đẹp mắt. Ngoài việc tẩm ướp, việc lựa chọn một chiếc lò nướng có chất lượng tốt cũng là yếu tố quyết định đến món ăn, giúp món nướng có độ giòn của bề mặt, nhưng bên trong chín vừa, có độ ngọt của thịt.

2. Điều chỉnh nhiệt độ lò:

Đây là một phần vô cùng quan trọng để làm nên hương vị của món ăn, đối với lò nướng thông thường thì nhiệt độ cao nhất sẽ là trung tâm của lò. Để món ăn được ngon và chín đều hơn, bạn phải trải đều thức phẩm trên toàn bộ bề mặt của lò nướng. Với các loại rau quả, nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng. Với các loại bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lò nướng với các chức năng khác nhau. Một chiếc lò nướng hiện đại, thông minh, tiện lợi sẽ thường có nhiệt lượng tối đa là 250 độ C, có hệ thống thông gió sẽ làm nhiệt độ được lan toả khắp lò, giúp thực phẩm đều nhận được nhiệt độ như nhau, có giá đỡ có thể tháo rời, có thể tự làm sạch bằng xúc tác, có khay nướng tráng men, chất liệu vỏ bằng thép không gỉ và có màn hình LED hiển thị...

3. Hãy để lò "nghỉ ngơi" sau mỗi đợt nướng

Những chuyên gia sử dụng lò nướng khuyên rằng sau mỗi đợt nướng, bạn nên để lò tạm ngưng trong vòng 10 phút cho lò nóng lại. Như vậy sẽ giúp cho món ăn được nướng lần sau chín hoàn toàn và vẫn giữ được hương vị.

4. Vệ sinh lò sạch sẽ trước khi nướng

Để có được món ăn ngon giữ vị tươi ngon mà không bị ám mùi lạ, bạn phải thường xuyên vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng. Tốt nhất là sau khi nướng xong, bạn sử dụng khăn ướt để lau ngay các vết bẩn (khi lò còn hơi ấm nóng), sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày trong lò gây mất vệ sinh và khó chùi rửa.

5. An toàn khi sử dụng lò nướng

Bạn cần đảm bảo công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu đưa một số loại đồ chứa thực phẩm (chén, bát, khay…) bằng nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò... Có thể sử dụng đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt nhưng cần lưu ý không được tạo ra tình trạng sốc nhiệt. Nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài.

6.Mua lò nướng tốt ở đâu ?

Bạn có thể mua sản lò nướng WASHI ở công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hữu Thắng, số 5, ngõ 1295/2 Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Công ty với độ uy tín cao cam kết bán các mặt hàng chính hãng, sản phẩm chất lượng từ các nước Đức, Tây Ban Nha. Lò nướng WASHI rất hiện đại, tiện lợi có giá đỡ có thể tháo rời, có thể tự làm sạch bằng xúc tác, có khay nướng tráng men, chất liệu vỏ bằng thép không gỉ và có màn hình LED hiển thị... Từng chi tiết luôn được kiểm tra trước khi thành phẩm và xuất xưởng. Sản phẩm được bảo hành tới 5 năm đối với mặt kính, vỏ thiết bị; các bộ phận còn lại của thiết bị được bảo hành 2 năm. Đây là một trong những nơi bán sản phẩm uy tín được nhiều bà nội trợ tin tưởng và lựa chọn.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những thương hiệu hàng đầu với công nghệ vùng nấu linh hoạt
icon So sánh bếp từ và bếp điện từ
icon Tại sao khách hàng chọn mua bếp tại Hữu Thắng?
icon Tại Sao Người Ta Ưa Chuộng Bếp Điện Từ?
icon Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng
icon Bếp điện Hồng Ngoại 2 vòng nhiệt dùng có ổn định không ?
icon Tại sao nên tin dùng những sản phẩm của Washi
icon Bếp từ là gì ?
icon Những điều cần biết khi dùng bếp từ
icon Vệ sinh bếp điện từ đúng cách