Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích

Những mẹo vặt nấu nướng dưới đây do bếp Hữu Thắng cung cấp và tổng hợp sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, tiện nghi hơn

 Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích


Hẳn các bà nội trợ thường xuyên gặp phải những phiền toái trong quá trình nấu nướng như: luộc trứng bị nứt vỏ, không vắt hết được nước chanh… Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ để nấu nướng nhanh, tiện ích hơn.

Cách xào thịt bò

Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích
Ứớp thịt bò với 2-3 muỗng dầu ăn để thịt xào mềm và ngọt hơn

Luộc trứng không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích
Khi luộc trứng nếu cho thêm một thìa muối thì trứng sẽ chín ngon hơn và không bị nứt vỏ
 

Dầu ăn trong nồi bốc lửa

Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.

Cách vắt chanh được nhiều nước

Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích
Ngâm chanh vào nước nóng vài phút trước khi vắt để khi vắt được nhiều nước hơn
 

Cách khử cay ở tay

Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích
Ngâm chuối xanh vào nước có pha chanh và muối sẽ khiến chuối trắng hơn và hết chất chát

Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Cách chữa cơm sống

Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

Những mẹo vặt nấu nướng hữu ích
Chữa cơm sống bằng rượu sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những thương hiệu hàng đầu với công nghệ vùng nấu linh hoạt
icon Cách chế biến các món ngon "tuyệt cú mèo" bằng lò nướng
icon So sánh bếp từ và bếp điện từ
icon Tại sao khách hàng chọn mua bếp tại Hữu Thắng?
icon Tại Sao Người Ta Ưa Chuộng Bếp Điện Từ?
icon Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng
icon Bếp điện Hồng Ngoại 2 vòng nhiệt dùng có ổn định không ?
icon Tại sao nên tin dùng những sản phẩm của Washi
icon Bếp từ là gì ?
icon Những điều cần biết khi dùng bếp từ