Để sử dụng bếp từ đúng cách

Sử dụng bếp từ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và nhân viên bán hàng sẽ giúp bạn có được hiệu quả tối ưu và an toàn khi nấu nướng

Những điều có thể bạn chưa biết về việc sử dụng bếp từ



Không thể phủ nhận rằng bếp từ vẫn còn là một sản phẩm chưa quá phổ biến với đông đảo người Việt, nó chưa thể thay thế hoàn toàn bếp gas, bếp từ mới chỉ xuất hiện dày đặc ở những khu đô thị, những tòa nhà chung cư. Nhưng hẳn rằng là loại bếp của xu hướng hiện đại và của cuộc sống tương lai bếp từ sẽ chẳng mấy chốc có được vị trí của mình trong gian bếp Việt. Bài viết dưới đây cung cấp cho khách hàng những thông tin để sử dụng bếp điện đúng cách đảm bảo sự hiệu quả, an toàn và bền đẹp.


Để sử dụng bếp từ đúng cách
Bếp từ không chỉ bền đẹp mà còn có hiệu suất nấu nướng lý tưởng

Trước tiên hầu hết các bếp từ vận hành bằng các nút bấm hoặc điều khiển cảm ứng vô cùng tiện dụng. Khi vận hành bếp từ không làm nóng không khí bếp như bếp gas hay bếp củi, không đốt cháy ôxy như bếp than nên bạn không phải lo lắng về nhưng khí thải độc hại với bầu không khí phòng bếp. Bếp từ cho hiệu quả nấu nướng lên tới 92% có được con số lý tưởng này là do bếp điện dẫn nhiệt nhanh, mạnh không để lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường mà chỉ tập trung ở đáy nồi để nấu chín thức ăn (với điều kiện là đáy nồi phải có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích cỡ vùng nấu. Điều tuyệt vời nhất khi dùng bếp từ theo nhiều người là bếp từ có thể được đặt khi đun nấu ở ngoài trời, trong môi trường có quạt điện và điều hòa mà vẫn không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Khi lắp đặt bếp nên chú ý: nơi đặt bếp từ nên xa hơi nóng, hơi nước, cách tường ít nhất 15cm và cách các vật khác ít nhất 5cm. Đặt nồi (chảo) nấu đúng chỗ xong mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không đặt nồi nấu không có thức ăn, hoặc rang khô lên bếp vì có thể làm cháy, vỡ nứt mặt bếp. Dùng bếp từ cần có chảo, nồi và ấm đun nước chuyên dụng là nồi sắt, nồi sắt tráng men (những vật dễ bị nhiễm từ) và trong nồi có nước, thức ăn thì bếp mới nóng. Còn các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất, nồi sứ đáy phẳng – những vật liệu phi sắt từ tính không thể làm nóng bếp. Chỉ cần vận hành (ấn phím khởi động, chọn chế độ đun nấu, thời gian, nhiệt độ nấu) là xong. Tùy bếp mà thời gian được ấn định 5 – 10 phút, với nhiệt độ từ 60 – 250 độ C. Gia đình nên có nguồn điện riêng cho bếp từ để tránh gây cháy.

Không để nước, canh trào lên mặt bếp. Không đặt dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi sắt lên mặt bếp. Cũng không để bếp từ gần bếp than vì sẽ làm cho bếp bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng. Mỗi lần dùng bếp xong cần tắt điện, vặn chiết áp công suất về mức thấp nhất mới bắc nồi xuống. Bếp nguội mới dùng vải ướt chấm nước tẩy rửa trung tính lau chùi mặt bếp. Nếu lâu không dùng bếp cần lau chùi sạch sẽ rồi mới cất. Tuy có bếp từ, nhưng các gia đình vẫn nên giữ lại bếp truyền thống và một số đồ nấu bếp khác (xoong, nồi nhôm…) hoặc dùng kèm một bếp gas du lịch để lỡ mất điện đột ngột vẫn nấu xong món ăn.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những thương hiệu hàng đầu với công nghệ vùng nấu linh hoạt
icon Cách chế biến các món ngon "tuyệt cú mèo" bằng lò nướng
icon So sánh bếp từ và bếp điện từ
icon Tại sao khách hàng chọn mua bếp tại Hữu Thắng?
icon Tại Sao Người Ta Ưa Chuộng Bếp Điện Từ?
icon Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng
icon Bếp điện Hồng Ngoại 2 vòng nhiệt dùng có ổn định không ?
icon Tại sao nên tin dùng những sản phẩm của Washi
icon Bếp từ là gì ?
icon Những điều cần biết khi dùng bếp từ