Công nghệ tiên tiến với máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO với công nghệ hiện đại đã không còn gì xa lạ với tất cả hộ gia đình ngày nay nhất là ở các khu đô thị lớn.

Tìm hiểu về máy lọc nước RO

R.O là viết tắt của từ Reserver Osmosis có nghĩa là thẩm thấu ngược. Vậy màng lọc R.O là màng lọc nước sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược để lọc nước. Màng lọc R.O là một màng mỏng có những lỗ nhỏ tới 0.0001 Micron chịu được áp lực lớn. Nó có thể loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ. Vậy chỉ có nước tinh khiết mới có thể đi qua. Do đó nó là thành phần lọc quan trọng nhất.

Nguyên tắc vận động của dòng nước:

nguyên tắc vận động máy lọc nước RO

Nguyên tắc vận động máy lọc nước RO

Phần 1: Phần lõi tiền xử lý (càng nhiều càng tốt, thường có ba lõi). Các lõi này có trong máy với nhiệm vụ bảo vệ màng RO. Các khoáng chất đầu vào càng được loại trừ nhiều thì màng RO càng bền.

Phần 2: Màng RO – màng siêu lọc, màng đặc biệt quan trọng, có thể tạm hiểu là cho phép không cần quan tâm đầu vào là gì đầu ra là nước tinh khiết.

Phần 3: Phần lõi chức năng. Các lõi này không có chức năng lọc. Nó có chức năng nâng cấp nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao như tạo vị ngọt, bổ sung khoáng, chữa bệnh…

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO:

nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO
Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO

Đầu tiên nước nguồn được cung cấp vào máy sẽ đi qua cột lọc số 1 lõi lọc này được làm từ sợi thô PP, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất rỉ sét.

Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang cột lọc số 2. Trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ, chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng R.O mang lại nguồn nước trong lành và có vị ngọt tự nhiên.

Tiếp theo nước sẽ được hút sang cột lọc số 3. Với nguyên liệu là than hoat tính thể rắn cột lọc số 3 làm nhiệm vụ hấp thụ mùi vị chất hưu cơ, thuốc trừ sâu, chất diệt côn trùng, kim loại nặng, Clorin trong nước. Ngoài ra còn có chức năng ngăn chặn bùn đất rí sét có kích thước 5 Micron.

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ(0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống.

Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới lõi lọc Cacbon CL-T33. Trong lõi lọc này chứa thành phần Cacbon có tác dụng giệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.

Hãy ghé thăm shooroom Hữu Thắng để được cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Bếp Hữu Thắng - Đồng hành cùng bạn trên mọi phương diện!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thương hiệu bếp từ Canzy nổi tiếng thế giới đến từ Italia
icon Đánh giá bếp điện từ Canzy CZ-BMIX701T
icon Bảo hành 5 năm cho tất cả các sản phẩm WASHI
icon Tính năng vượt trội của nồi áp suất
icon Đánh giá chất lượng máy rửa bát Malloca
icon Lò nướng Malloca - Đỉnh cao chất lượng
icon Lorca - Sức mạnh vượt trội của máy hút mùi
icon Bếp từ Faster FS-930CI - bếp nấu hiện đại cho người nội trợ đảm đang
icon Những điều bạn chưa biết về bếp từ Fagor
icon Bếp từ đơn Taka TK-I01B khơi nguồn cảm hứng nấu nướng của bạn