CSGT mô hình cắm chốt thử nghiệm trên địa bàn Cần Thơ

Một ý tưởng mới nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Cần thơ đã cho ra mắt hình nộm cảnh sát giao thông trên hơn chục thí điểm.

CSGT mô hình cắm chốt thử nghiệm trên địa bàn Cần Thơ

Đặt hình nộm cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên địa bàn là một trong những giải pháp ít tốn kém kinh phí nhất từ trước đến nay.Hãy cùng Bếp Hữu Thắng tìm hiểu về giải pháp này và những hiệu quả đem lại nhé !


CSGT mô hình cắm chốt thử nghiệm trên địa bàn Cần Thơ

Hình ảnh một cảnh sát giao thông '' hình nộm '' đang làm nhiệm vụ


Giật mình vì '' hình giả '' hóa '' người thật


Thời gian gần đây các ngã ba, ngã tư, khu dân cư, trường học, bệnh viện… trên quốc lộ 91 và 80 ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) xuất hiện nhiều CSGT mô hình cầm máy bắn tốc độ. Mô hình làm bằng nhựa và xốp, sắc phục và kích cỡ như CSGT thật nên nhiều người không khỏi giật mình khi chạy ngang.


"Hôm đó đường đêm vắng, tôi lái xe rất nhanh và lấn làn. Thoáng thấy CSGT cầm máy bắn tốc độ phía trước tôi giật mình, cứ nghĩ bị mấy ảnh tuýt còi rồi nhưng may quá không phải. Tuy nhiên tôi cũng thấy chờn, chạy chậm lại. Hình nộm này nhìn từ xa rất giống, nhất là dưới đèn đêm", tài xế ôtô Nguyễn Văn Tuấn nói.


 CSGT mô hình cắm chốt thử nghiệm trên địa bàn Cần Thơ

Anh cảnh sát giao thông '' hình nộm '' này đang bắn tốc độ

Cho là hình ảnh CSGT đập vào mắt như một lời nhắc nhở, anh Lê Quốc Phong (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt) nói rằng, quốc lộ trước nhà anh trước đây là điểm nóng của tai nạn giao thông, có nhiều thanh niên đua xe, lạng lách nhưng từ khi "CSGT" ngày đêm làm nhiệm vụ thì tình trạng này giảm hẳn. "Có thể hình ảnh cảnh sát giống như thật nên mọi người lo sợ mà chạy đàng hoàng hơn", anh Phong cho hay.


 Nâng cao ý thức chấp hành giao thông


Theo đại úy Lê Việt Trung - Đội trưởng CSGT Công an quận Thốt Nốt - những tháng đầu năm quận dẫn đầu thành phố về số người chết do tai nạn giao thông. Do đó, Ban An toàn giao thông quận đã đưa ra ý tưởng cho CSGT mô hình xuống đường làm nhiệm vụ với mục đích tuyên truyền bằng hình ảnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

 

"Bên cạnh lực lượng CSGT trực tiếp tuần tra, kiểm soát thì việc lắp đặt các CSGT mô hình bước đầu đã đem lại mục đích tuyên truyền đạt hiệu quả. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đậu sai làn đường, tai nạn giao thông… giảm rất nhiều", đại úy Trung cho biết.

Còn anh Nguyễn Văn Lộc (ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều) - tài xế xe tải thường xuyên chở hàng từ Cần Thơ đi Long Xuyên chia sẻ: Mỗi khi nhìn thấy “CSGT mô hình”, cánh tài xế chúng tôi đều ý thức phải chấp hành đúng Luật Giao thông, vừa đảm bảo “cần câu cơm” cho chính gia đình mình, vừa tránh xảy ra sự cố đáng tiếc”.


Theo Ban ATGT quận Thốt Nốt, từ khi lắp đặt “CSGT mô hình” được người dân đồng tình nên đã chấp hành tốt, tình trạng vi phạm luật lệ giao thông giảm. Trong thời gian tới, Ban ATGT và các ngành chức năng sẽ sơ kết mô hình này, tiếp tục triển khai lắp đặt “CSGT mô hình” di động tại các điểm đen TNGT khi quốc lộ 91 hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng.

“Lực lượng CSGT không phải lúc nào cũng đủ người có mặt thường xuyên, mọi lúc mọi nơi trên các tuyến đường, nhất là đêm hôm mưa gió. Việc triển khai “CSGT mô hình” là điều cần thiết, nhắc nhở người dân chấp hành đúng các quy định về giao thông”, Đại tá Huỳnh Đấu Tranh - Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ chia sẻ.

Trong kế hoạch quận Thốt Nốt sẽ cho 20 CSGT mô hình xuống đường. Tuy nhiên, do nhiều nơi trên quốc lộ 91 đang thi công nên hiện chỉ có 12 cái được lắp đặt tại các điểm "nóng" về giao thông.


Lê Quỳnh ( Tổng hợp )
 

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ý tưởng trang trí tuyệt vời cho nhà bếp 2017
icon Real Madrid dành Undecima
icon Du lịch trực thăng thú vị cho mọi tầng lớp tại Việt Nam
icon Dở khóc dở cười với gia đình đông con nhất Hà Nội
icon Kinh tế Trung Quốc và thị trường chứng khoán
icon Đường cong mất thẩm mỹ của đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông
icon Man Xanh và giá vé đắt nhất lịch sử tại Việt Nam
icon Xu hướng thiết kế phòng bếp sẽ lên ngôi năm 2015
icon Bộ phim hài hước được hứa hẹn nhất tháng 9
icon Hiệp Sĩ Mù - Bộ phim được mong đợi đã ra mắt